Chương trình trọng tâm

vv1vv2vv3vv4vv5

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ỨNG DỤNG KPI TRONG 16 TUẦN

Thứ ba, 13 Tháng 5 2014 14:48

kp6

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ỨNG DỤNG KPI TRONG 16 TUẦN

Theo quá trình xây dựng và tư vấn BSC và KPI, đồng tác giả bộ công cụ quản lý của thế kỷ 21, Kaplan và Norton đã chỉ ra rằng, 16 tuần là khoảng thời gian đủ để thiết lập một thẻ cân bằng điểm với các chỉ số hiệu suất cốt yếu (KPI). Tuy nhiên, các tổ chức hoặc doanh nghiệp với các quy mô khác nhau vẫn còn lúng túng với quy trình này và như vậy, 16 tuần dễ dàng bị kéo dài thành 16 tháng. Bí quyết thành công nằm ở những bài học quan trọng sau:

 

 24/12/2015: Khai giảng khóa đào tạo Xây dựng hệ thống lương, thưởng theo phương pháp 3Ps

 

Bài học số 1:

Lựa chọn một chuyên gia tư vấn dự án ngoài tổ chức.

Một chuyên  gia tư vấn dự án ngoài tổ chức với năng lực phù hợp chính là chìa khóa thành công của dự án. Thiếu vị trí này, nguy cơ thất bại có thể tiềm ẩn ở khắp mọi nơi. Trong những phần còn lại của cuốn sách, bạn sẽ thấy được vai trò quan trọng của chuyên gia tư vấn ngoài tổ chức. Anh ta không có những ứng dụng độc quyền nào cả nhưng lại nắm rõ về các chỉ số đo lường hiệu suất , có kỹ năng tư vấn bao quát, có đủ năng lực để ban quản trị cấp cao lắng nghe và làm theo lời khuyên, và có khả năng tạo động lực thúc đẩy những người làm việc cùng anh ta. Chuyên gia tư vấn sẽ tham gia toàn thời gian trong ba tuần đầu tiên và bán thời gian khi đội ngũ dự án đã tiếp quản nhiệm vụ. Ngay khi đội ngũ thực hiện dự án đã hoàn toàn có khả năng tự thực hiện thì chuyên gia tư vấn sẽ lùi lại để thực hiện vai trò tư vấn mà thôi. Từ đó cho đến khi hoàn thành dự án, có thể chỉ cần tổ chức một buổi họp nắm bắt tình hình diễn ra hai tuần một lần và trao đổi tư liệu qua email để xem xét trong những khoản thời gian giữa các cuộc họp.

Dưới đây là chương trình chuyên gia tư vấn KPI của iEIT thực hiện

I. Cách thức và tiến độ thực hiện

 

Nội dung

Kết quả

Khảo sát

Khảo sát doanh nghiệp hoặc bộ phận cần làm KPI

Thiết lập đội “Chuyên viên hạt nhân”

Đào tạo 1

Đào tạo cho cán bộ cấp cao và cấp trung của Công ty

Cung cấp kiến thức về BSC&KPI cho ban lãnh đạo

Đào tạo 2

Đào tạo BSC&KPI cho từng phòng ban.

KPI cho từng phòng ban

Rà soát 

Chuyên gia rà soát lại KPI cho từng phòng ban

Áp dụng thí điểm một vài vị trí làm việc

Đánh giá công việc qua hệ thống KPI

 

Chuyên gia rà soát, đánh giá và điều chỉnh lại các chỉ số KPI cho phù hợp với BSC của DN

KPI hoàn chỉnh

- Khảo sát: Cán bộ của Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế sang khảo sát tình hình thực tế tại Doanh nghiệp để nhận diện được vấn đề thực tế của Doanh nghiệp. Bên cạnh đó, phối hợp cùng ban lãnh đạo của Doanh nghiệp chọn ra nhóm “Chuyên viên hạt nhân” đề đào tạo, bồi dưỡng trong quá trình áp dụng BSC&KPI. Dự kiến thời lượng khảo sát sẽ kéo dài 01 buổi, thời gian: do hai bên đặt lịch hẹn

- Đào tạo 1: Sau khi nhận diện được vấn đề và định hình được về hoạt động của Doanh nghiệp, ban giảng huấn thiết kế bài giảng và đề xuất số lớp đào tạo cần có. Đồng thời tiến hành đào tạo ngay cho đội ngũ ban lãnh đạo, Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc, Trưởng phó các phòng ban trong 3 ngày 

 

Sau khi ban lãnh đạo được đào tạo 3 ngày đã nắm rõ kiến thức triển khai BSC&KPI sẽ về đơn vị của mình để đào tạo, hướng dẫn và chỉ đạo trực tiếp cho cán bộ cấp dưới trong tuần tiếp theo.

- Đào tạo 2: Ban giảng huấn của Viện KT&TMQT kết hợp với ban lãnh đạo Doanh nghiệp sắp xếp đào tạo BSC&KPI chương trình thu gọn trong 1 buổi cho các nhân viên cần làm KPI. Dự kiến mỗi lớp đào tạo  tối đa 40 học viên và mục tiêu là đưa ra được chỉ số KPI cho phòng ban và từng vị trí làm việc.

- Rà soát: Chuyên gia rà soát lại hệ thống KPI của các phòng ban và vị trí làm việc. Tiến hành áp dụng thí điểm KPI cho một số vị trí làm việc. Dự kiến chuyên gia sẽ làm việc 1 buổi với mỗi phòng ban.

- Sau một thời gian áp dụng thí điểm, chuyên gia rà soát, đánh giá và điều chỉnh lại các chỉ số KPI cho phù hợp với BSC của DN. Thời gian rà soát và điều chỉnh dự kiến là sau khi chạy thí điểm 2 tháng và kéo dài trong khoảng 2 ngày làm việc.

BÀI HỌC SỐ 2: QUYẾT TÂM CỦA LÃNH ĐẠO NHƯ THẾ NÀO?

-------------------------------------------------------------------------------------------------

Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế chuyên đào tạo, tư vấn về BSC - KPI cho doanh nghiệp với đội ngũ chuyên gia chât lượng, giàu kinh nghiệm.

Xem về Khóa học mới nhất về BSC - KPI của Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế tại đây. 

 Một số bài viết liên quan

 

 

 

 

 

Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ sáu, 28 Tháng 10 2016 15:50
Đánh giá bài này
(1 Bình chọn)
Xem 4129 lần

Các khóa học đang diễn ra

Danh mục

 

LUONG3P-01

Capture copy

 

 

KPIBCS-600x400-2 copy

 

hientuongrangdong

nghiên cứu thị trường

Thống kê truy cập

 
:

Về chúng tôi

Sứ mệnh: Xây dựng Viện thành nơi hội tụ và tỏa sáng của tri thức, đảm bảo tốt điều kiện để các thành viên sáng tạo và phát triển, kiến tạo được các sản phẩm khoa học và giáo dục với hàm lượng giá trị gia tăng cao hướng tới thỏa mãn tối  đa nhu cầu thiết thực của khách hàng.

Giá trị cốt lõi: Sáng tạo, chuyên nghiệp, hiệu quả.

Slogan: Kiến tạo tri thức - Cộng hưởng giá trị!

FACEBOOK IEIT

Picture1