Chương trình trọng tâm

vv1vv2vv3vv4vv5

10 PHẨM CHẤT CẦN THIẾT CỦA NGƯỜI BÁN HÀNG CHUYÊN NGHIỆP

Thứ năm, 27 Tháng 10 2016 16:45

Một người bán hàng chuyên nghiệp không phải chỉ là một việc bán đơn giản, mà đằng sau đó còn là rất nhiều những tố chất để có thể theo đuổi và thành công với nghề.

 

iEITWeb10 PHẨM CHẤT CẦN THIẾT CỦA NGƯỜI BÁN HÀNG CHUYÊN NGHIỆP

 

 

1.     Phải có niềm đam mê cháy bỏng muốn theo đuổi nghề

Nghề sales thường không phải là nghề dễ dàng hay nhàn hạ, mà nó đòi hỏi rất nhiều công sức từ người làm sales. Họ thực sự phải đam mê, động lực với nghề để sẵn sàng đối mặt với những khó khăn đem đến. Những người làm nghề bán hàng luôn có những lý do mạnh mẽ để theo đuổi thành công, và có tham vọng lớn muốn đạt đến đỉnh cao nghề nghiệp. Lúc đó nghề sales thường sẽ không bội bạc lại những salesman.

2.     Quan tâm đến người khác

Nghề sales không đơn giản chỉ là bán hàng hay bán được hàng, mà nó còn bao gồm rất nhiều những khía cạnh khác. Theo những người làm sales lâu năm, một trong những tố chất để làm nên thành công là sự tâm lý đối với người khác. Điều đó có nghĩa là, người làm sales thật sự phải quan tâm với khách hàng của mình, khiến khách hàng tin tưởng và bộc lộ bản thân, cảm thấy mình thực sự quan trọng và được thấu hiểu, cảm thông sâu sắc, từ đó, salesman mới có thể xác định khả năng của mình có thể làm gì để giúp họ.

3.     Niềm tin và sức mạnh

Những người bán hàng chuyên nghiệp luôn có một niềm tin và sức mạnh thuyết phục trong hành động và lời nói. Họ sử dụng ngôn ngữ sáng tạo, lịch sự và có sự linh hoạt rất đáng khâm phục.

4.     Sự cảm thông

Giống như sự quan tâm đến người khác, sự cảm thông cũng là cách để tạo dựng mối quan hệ thân thiết và lâu dài với khách hàng. Một salesman sẽ phải cân bằng giữa cái tôi cá nhân với nhu cầu cần thiết kèm theo một sự nồng ấm chân thật. Sự cảm thông chân thành này sẽ giúp những người mà bạn giao dịch tin tưởng, từ đó còn cho phép bạn phục vụ cả người thân và bạn bè của họ.

5.     Hướng trọng tâm vào các mục tiêu

Một salesman tốt cần phải hướng trọng tâm của mình đến các mục tiêu kinh doanh, và chuyển tải chúng thành văn bản. Bạn cần phải biết chính xác những gì bạn đang nỗ lực phấn đấu và mong đợi những mục tiêu được hoàn thành. Nhận thức được điều đó, bạn sẽ tập trung hơn vào công việc kinh doanh mỗi ngày hiệu quả nhất.

6.     Kiên trì và bền bỉ

Các nhà bán hàng chuyên nghiệp luôn biết lập kế hoạch một cách hiệu quả nhất nhằm tiến từng bước vững chắc trên con đường đi đến mục tiêu đề ra. Họ dựa trên những hệ thống đã được chứng minh tính hiệu quả để hoạch định thời gian biểu và học hỏi những sách lược quản lý thời gian hữu hiệu nhất.

7.     Nhiệt tình ngay cả trong những tình huống khó khăn nhất

Một nhân viên sales hầu hết đều phải trải qua những tình huống khó nhằn nhất, và có thể bòn rút hết sự nhiệt tình. Tuy nhiên, hãy nhìn tình huống một cách rõ ràng và từ nhiều góc độ, sau đó quay lại đối mặt với khó khăn để tìm ra giải pháp. Một cách thoải mái, bạn sẽ nhận ra rằng phần lớn các trường hợp đều không quá tệ hại như mình đã nghĩ.

8.     Làm việc với quan điểm tích cực

Hãy biết giữ vững tính tích cực trong quan điểm của mình, tránh sự đố kỵ, ngồi lê đôi mách, giận dữ và những suy nghĩ tiêu cực. Đừng cho phép sự tiêu cực lấy đi sinh lực của bạn hay cám dỗ bạn đi lệch khỏi con đường mà bạn đã lựa chọn.

9.     Hiểu rằng: con người luôn quan trọng hơn tiền bạc

Những doanh nhân thành công luôn luôn biết quý trọng khách hàng. Họ thấu hiểu ý nghĩa của một câu thành ngữ cổ: Bạn phải bỏ tiền bạc ra để có được tiền bạc, và niềm tin tín ngưỡng đó chính là vấn đề con người. Họ đầu tư một cách khôn ngoan vào những điều đem lại sự tốt đẹp cho các khách hàng mà họ phục vụ.

10. Có sự đầu tư nghiêm túc từ chính mình

Các nhà kinh doanh chuyên nghiệp là những người học hỏi suốt đời. Hãy đặt ra mục tiêu trở thành người học hỏi suốt đời, và bạn sẽ không bao giờ gặp phải những khoảnh khắc ngớ ngẩn. Hơn thế nữa, bạn sẽ có được những thành công kỳ diệu trong bất cứ điều gì mà bạn đặt ra trong tâm trí là cần phải học hỏi!

 

Xem thêm khóa học KỸ NĂNG BÁN HÀNG của Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế tại đây.

Đánh giá bài này
(3 bình chọn)
Xem 4552 lần

Danh mục

mos-online

LUONG3P-01

bannerieit

Capture copy

 

KPIBCS-600x400-2 copy

 

học tin học văn phòng tại hà nội

nghiên cứu thị trường

banner slider 1

tai-lieu-mien-phi

Tạp chí - Số mới nhất

bia-tapchi

 
:

Về chúng tôi

Sứ mệnh: Xây dựng Viện thành nơi hội tụ và tỏa sáng của tri thức, đảm bảo tốt điều kiện để các thành viên sáng tạo và phát triển, kiến tạo được các sản phẩm khoa học và giáo dục với hàm lượng giá trị gia tăng cao hướng tới thỏa mãn tối  đa nhu cầu thiết thực của khách hàng.

Giá trị cốt lõi: Sáng tạo, chuyên nghiệp, hiệu quả.

Slogan: Kiến tạo giá trị từ tri thức!