Chương trình trọng tâm

vv1vv2vv3vv4vv5

21/07/2018: Tổng kết Hội thảo “Tài chính cho nhà quản lý”

Chủ nhật, 22 Tháng 7 2018 23:51

IMG 7922

 

Ngày 21/07 vừa qua, Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế, Đại học Ngoại thương đã tổ chức Hội thảo Tài chính cho nhà quản lý đem đến nhiều kiến thức hữu ích về công tác kế  tóan tài chính tại doanh nghiệp.

Ngày nay, nắm bắt được những chỉ số quan trọng trong báo cáo tài chính là một kỹ năng rất quan trọng đối với những nhà quản lý để đưa ra quyết định chính xác và hiệu quả, nhất là tại một số doanh nghiệp vừa và nhỏ thậm chí còn không có chức danh Giám đốc tài chính. Tuy vậy, sự đa dạng của báo cáo tài chính và dung lượng số liệu lớn trong đó khiến nhiều nhà quản lý gặp khó khăn khi đọc báo cáo tài chính. Nắm bắt được vấn đề này, ngày 21/07/2018 vừa qua, Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế, Đại học Ngoại thương đã tổ chức Hội thảo “Tài chính cho nhà quản lý”.

tai-chinh-doanh-nghiep

Do vấn đề thời tiết không thuận lợi, chương trình đã diễn ra muộn hơn so với dự kiến cùng với ít người tham dự, tuy nhiên, nội dung hội thảo vẫn được đánh giá cao bởi người tham dự là các đại diện doanh nghiệp đến từ Nittan Asean Co., Ltd, Công ty TNHH TM&DVKT National Fortune, Công ty ForBIM…

Đặc biệt, Hội thảo có sự tham vấn của TS. Lê Thanh Bình, Chuyên gia Tư vấn tài chính, Giảng viên Học vện Chính sách và Phát triển; Ông Lê Chí Hiếu, Giám đốc kinh doanh khu vực miền Bắc - SIFT Analytics Group Việt Nam cùng PGS.TSKH Nguyễn Văn Minh – Viện trưởng Viện IEIT.

Mở đầu chương trình, PGS.TSKH Nguyễn Văn Minh đã có đôi lời phát biểu về chủ đề Hội thảo và giới thiệu các diễn giả tham gia Hội thảo.

Tiếp theo chương trình, TS. Lê Thanh Bình, Chuyên gia Tư vấn tài chính đã có phần trình bày về chủ đề: Những lưu ý về quản trị kế toán tài chính doanh nghiệp. Với kiến thức sâu sắc về nghề nghiệp và kinh nghiệm thực tế của một chuyên gia tư vấn tài chính, TS. Lê Thanh Bình đã trình bày tổng quan về kế toán tài chính và kế toán quản trị, đồng thời đưa ra những lưu ý cho doanh nghiệp để xây dựng, tổ chức bộ máy kế toán tốt.

ke-toan-tai-chinh-vs-ke-toan-quan-tri
Diễn giả, TS. Lê Thanh Bình trình bày sự khác biệt giữa kế toán tài chính và kế toán quản trị trong doanh nghiệp

Sau phần trình bày của ông, các đại diện doanh nghiệp đã đưa ra một số câu hỏi gắn với tình hình thực tế tại DN: Nên đưa ra những tiêu chí gì khi lựa chọn kế toán trưởng? Làm thế nào để đưa ra một định biên cho kế toán tài chính? Doanh nghiệp FDI mới thành lập nên có những chuẩn mực kế toán tài chính như thế nào?...Những câu hỏi trên đều được diễn giả trả lời cặn kẽ, đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho đại diện doanh nghiệp.

tai-chinh-doanh-nghiep
Người tham dự lắng nghe phần trình và đưa ra câu hỏi
bao-cao-tai-chinh
Diễn giả trả lời các câu hỏi do mọi người đặt ra

Sau đó, ông Lê Chí Hiếu, Giám đốc kinh doanh khu vực miền Bắc - SIFT Analytics Group Việt Nam tiếp tục giới thiệu về phần mềm Qlik- phần mềm giúp các doanh nghiệp xử lý các chỉ số trong báo cáo tài chính và đưa ra kết luận, dự báo về tình hình tài chính doanh nghiệp. Ngoài ra, phần mềm này còn có thể phân tích các chỉ số và trả lời các câu hỏi của doanh nghiệp: Nên tập trung vào mảng sản phẩm nào? Thị trường nào đang tăng trưởng tốt nhất?... Với một mức giá vừa phải và nhiều chức năng đáp ứng nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp, đây là phần mềm các doanh nghiệp có thể cân nhắc sử dụng trong báo cáo tài chính của doanh nghiệp.

phan-mem-qlik-bao-cao-tai-chinh
Ông Lê Chí Hiếu - Giám đốc kinh doanh khu vực miền Bắc - SIFT Analytics Group Việt Nam giới thiệu phần mềm Qlik

Kết thúc buổi Hội thảo, tất cả người tham dự hội thảo đã cùng nhau chụp ảnh kỷ niệm buổi Hội thảo.

tai-chinh-cho-nha-quan-ly
Diễn giả cùng người tham dự chụp ảnh kỷ niệm Hội thảo

Sau hội thảo, Ban Tổ chức đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi mang tính xây dựng từ các đại diện doanh nghiệp tham dự, đây là những ý kiến đóng góp rất quý giá để Viện KT &TMQT xây dựng và phát triển.

Ban Tổ chức xin chân thành cảm ơn diễn giả, các anh/chị và Quý Doanh nghiệp đã tham dự chương trình!

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem 1556 lần

Các khóa học đang diễn ra

Danh mục

 

LUONG3P-01

Capture copy

 

 

KPIBCS-600x400-2 copy

 

hientuongrangdong

nghiên cứu thị trường

Thống kê truy cập

 
:

Về chúng tôi

Sứ mệnh: Xây dựng Viện thành nơi hội tụ và tỏa sáng của tri thức, đảm bảo tốt điều kiện để các thành viên sáng tạo và phát triển, kiến tạo được các sản phẩm khoa học và giáo dục với hàm lượng giá trị gia tăng cao hướng tới thỏa mãn tối  đa nhu cầu thiết thực của khách hàng.

Giá trị cốt lõi: Sáng tạo, chuyên nghiệp, hiệu quả.

Slogan: Kiến tạo tri thức - Cộng hưởng giá trị!

FACEBOOK IEIT

Picture1